3 điều cần biết để niềng răng hàm trên hiệu quả

Lượt xem : 652

Niềng răng thường tiến hành trên cả hai hàm, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt vẫn có thể thực hiện niềng răng hàm trên khi hàm trên có những khiếm khuyết nhất định. Nhưng để ca niềng răng này đạt hiệu quả bạn càn biết 3 điều sau đây:

1. Chi niềng răng hô hàm trên khi hàm dưới tương quan chuẩn

Đối với niềng răng, yêu cầu đặt ra là sau khi kết thúc niềng chỉnh, cả hai hàm răng đều phải đạt được sự tương quan hai hòa với nhau không chỉ trên cùng một cung hàm, mà còn là giữa hai hàm trên dưới. Vì thế, ít trường hợp bệnh nhân sai lệch răng mà chỉ tiến hành niềng răng hàm trên đơn lẻ, đặc biệt là niềng răng hô hàm trên càng ít xảy ra.

3 điều cần biết để niềng răng hàm trên hiệu quả 1Niềng răng một hàm vẫn có thể cho hiệu quả như ý

Cho nên, nếu cần niềng răng 1 hàm thì cần chắc chắn một điều răng hàm răng dưới đã đều đặn, cân đối và theo ước tính của bác sỹ sau khi niềng răng hàm trên hoàn chỉnh, mức độ tương quan giữa hàm trên đã niềng với hàm dưới dù không niềng cũng vẫn đạt sự cân đối chuẩn khớp cắn.

Khi đó, ca niềng răng 1 hàm trên mới đạt được hiệu quả như mong muốn và đảm bảo được những yêu cầu cơ bản của phương pháp chỉnh nha theo y khoa.

2. Nên niềng răng hô hàm trên bằng khí cụ linh động nhất

Việc chỉ phải niềng chỉnh để tác động lên một hàm răng tuy ít công sức hơn và đỡ vất vả hơn cho cả bác sỹ cũng như người điều trị. Nhưng vẫn cần được thực hiện bằng loại khí cụ có sự linh động cao, có thể cho hiệu quả niềng như ý, đáp ứng được những yêu cầu thay đổi điều chỉnh lực khi cần thiết mà không ảnh hưởng đến lộ trình chỉnh nha và kết quả đã được dự liệu từ ban đầu.

3 điều cần biết để niềng răng hàm trên hiệu quả 2Khí cụ niềng linh động sẽ đảm bảo hiệu quả niềng 1 hàm tốt nhất

Xem thêm: chi phí niềng răng hô ở hà nội

Khi đó, niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc sẽ là tốt nhất cho bạn. Vì đây là loại khí cụ bền bỉ và chịu lực xiết tốt nhất, duy trì lực ổn định nhất trong suốt khoảng thời gian chỉ định lực.

Tuy chi phí loại mắc cài này cao hơn loại thường do thiết kế tự đóng linh hoạt, nhưng vì chỉ niềng một hàm nên cơ bản tổng chi phí của bạn đã giảm đi khá nhiều so với thực tế.

3. Cần xin tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng hàm trên

Như đã phân tích, do niềng răng một hàm chỉ được thực hiện khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản, sao cho khi niềng răng hàm trên hoàn tất thì độ tương khớp giữa hai hàm đạt độ chuẩn nhất.

Nhưng đa số những người có răng sai lệch đều ít khi đáp ứng được các yêu cầu này nên ít được chỉ định niềng một hàm. Từ thực tế đó mà bạn cần chắc chắn rằng chỉ định niềng một hàm dành cho mình là chuẩn xác.

3 điều cần biết để niềng răng hàm trên hiệu quả 3Để đảm bảo niềng 1 hàm hiệu quả, bạn cần trải qua thăm khám kỹ lưỡng

Để khẳng định được điều này thì ngoài thăm khám và xin tư vấn của bác sỹ ra, bạn không còn cách nào khác tốt hơn. Hơn thế, còn phải được thăm khám khảo sát chuyên sâu tại địa chỉ uy tín bằng hệ thống máy móc hiện đại và phân tích tương quan răng trên phần mềm chuẩn xác.

Chỉ như vậy, niềng răng hàm trên khi được chỉ định mới đảm bảo mang lại hiệu quả như mong muốn của bạn.

 

Bạn đang xem: 3 dieu can biet de nieng rang ham tren hieu qua