3 cách chữa răng vẩu hiệu quả tốt nhất 2017

Lượt xem : 415

Bạn mất tự tin vì hàm răng vẩu, bạn lo nghĩ phải để hàm răng vẩu tới suốt đời? Không có gì là không thể với các kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay. 3 cách chữa răng vẩu hiệu quả, tiết kiệm, an toàn phổ biến nhất hiện nay sẽ làm cho bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đẹp như ý muốn.

1. Căn cứ để đưa ra cách chữa răng vẩu hợp lý nhất?

Để vận dụng cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất, yếu tố quan trọng nhất là nên tìm địa chỉ nha khoa đáng tin, do ở đó mới có đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như trang bị kỹ thuật hiện đại mới cho phép việc xác định tình tạng răng vẩu đúng, chính xác nhất.

3 cách chữa răng vẩu hiệu quả tốt nhất 2017>>>Xem thêm: niềng răng tạo răng khểnh

Điều này sẽ là căn cứ để bác sĩ đưa ra các cách chữa răng vẩu phù hợp nhất với từng trường hợp, như:

+ Răng vẩu nhẹ có thể bọc răng sứ
+ Răng vẩu cấp độ nặng có thể chữa bằng giải pháp niềng răng
+ Răng vẩu bởi cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra thì cần tiến hành kết hợp 2 giải pháp niềng răng và phẫu thuật hàm.

2. Các phương pháp chữa răng vẩu phổ biến nhất 

Bây giờ tại các nha khoa đáng tintiên tiến như nha khoa kIM sẽ áp dụng ba cách thức chữa trị răng vẩu với các bước áp dụng đơn giản mà mang tới hiệu quả cao nhất được các bác sỹ nha khoa bậc nhất trên Quốc Tế chọn lựa để phục hình răng miệng cho phần lớn người bệnh có khuyết thiếu vẩu về răng miệng. Chi tiết từng cách chữa trị răng vẩu này cụ thể ra sao?

 Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ chỉ là phương pháp được sử dụng để khôi phục các trường hợp răng xấu như : thoa, mẻ, vỡ… nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng là 1 cách điều trị răng vẩu hiệu quả ở các trường hợp vẩu nhẹ.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên sẽ thực hiện thao tác mài bớt cùi răng vẩu để tạo hình lại thân răng, định vị mão răng sứ sau đó cho răng được đều đẹp hơn. Biện pháp điều trị răng vẩu này được thực hiện nhanh chóng, vừa tiết kiệm được thời gian và giá cả điều trị, nhưng sẽ phải liên quan xâm lấn đến răng thật.

Niềng răng- giải pháp chữa răng vẩu hiệu quả 

cách sử dụng các công cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và di chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết vẩu. Niềng răng chỉnh răng được xem như là cách trị răng vẩu tối ưu nhất bây giờ được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn do những tính năng nổi bật của nó.

+ Răng dịch chuyển về đúng vị trí, hết vẩu hoàn toàn 100%.

+ dữ nguyên hiệu quả vĩnh viễn về sau.

+ Tuyệt đối không đau, không xâm chiếm đến răng.

+ ko liên quan đến mô mềm, bảo tồn răng thật tối đa.

Tuy đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải gắn các dụng cụ niềng răng trong miệng trong 1 khoảng thời gian dài từ 18- 24 tháng. nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang đến khá hoàn mỹ cùng với đó là thao tác áp dụng dễ dàng, giảm thiểu được những làm hại cho răng miệng. bởi vậy chỉnh răng đôi khi là tìm lựa bậc nhất cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

>>> niềng răng khểnh mất bao lâu

Chữa răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh nha

Cách chữa răng vẩu bằng giải pháp phẫu thuật này chỉ có thể sử dụng khi tình hình vẩu do cấu tạo xương hàm gây nên, hay là vẩu do cả răng, xương hàm gây nên. Ở giải pháp này, bác sỹ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, ảnh hưởng vào đặc thù xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh nha vẩu là giá cả khá cao và phải được áp dụng bỏi bác sĩ chuyên khoa có đáng tin, tay nghề chuyên môn cao.

Trên đây là tổng hợp các cách thức chữa răng vẩu đang được sử dụng phổ biến tại các cơ sở nha khoa trên toàn Thế Giới. Bạn đang có nhu cầu phục hình răng miệng thì hay nhanh chóng đến nha khoa kIM để có bác sỹ giải đáplựa chọn cho bản thân 1 phương pháp phục hình thích hợp.

Bạn đang xem: 3 cach chua rang vau hieu qua tot nhat 2017