ℕ??? – Niềng răng mất bao lâu để có được một hàm răng chuẩn đẹp?

Lượt xem : 833

Chào bác sĩ! Tôi bị hô bẩm sinh, nhưng do lúc nhỏ không có điều kiện để niềng, nên mãi tới giờ đã gần học xong đại học, chuẩn bị đi làm mới có thể áp dụng được. Nhưng đây không biết niềng răng mất bao lâu ạ? do sắp đi làm nên nếu thời gian niềng lâu quá thì sẽ cản trở đến tiếp xúc của tôi trong công việc khá nhiều. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thành Trung – Hà Tây)

Tư vấn

Xin chào bạn Thành Trung! Cảm ơn bạn đã trông cậy và gửi câu hỏi về cho nha khoa KIM. Niềng răng mất bao lâu? – vấn đề mà bạn thắc mắc này, trong giai đoạn qua cũng đã có rất nhiều người bệnh gửi đến cho chúng tôi. Vậy niềng răng mất bao lâu, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể vấn đề này qua những thông tin sau đây:

ℕ??? - Niềng răng mất bao lâu để có được một hàm răng chuẩn đẹp? 1

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là giải pháp sử dụng những công cụ nha khoa để chỉnh răng về đúng đắn vị trí mong muốn, giúp khắc phục tình hình răng bị hô, móm, răng thưa, răng mọc không chuẩn lạc… Đây được xem là giải pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện tại.

Thông thường, về mặt lý thuyết, 1 ca nắn chỉnh nha tính từ ngày mở đầu đeo niềng tới khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng từ 18 đến khoảng 2 năm. Khoảng thời gian này được chia ra thành các thời điểm sau, bao gồm:

  • Giai đoạn đầu tiên ( 2 đến 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.
  • Giai đoạn thứ hai (3 đến 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.
  • Giai đoạn thứ ba (6 đến 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
  • Giai đoạn thứ tư (6 đến 9 tháng cuối cùng): Dữ vững sự ổn định của các răng.

>>> Giá niềng răng cho trẻ em tại nha khoa KIM hiện nay

Tuy thế, thực chất thì, tùy vào từng trường hợp cụ thể, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. ko phải tất cả mọi người mắc bệnh đều có thời gian niềng răng giống nhau và đều nằm trong mức 18 – 2 năm quy định này. bởi vậy, để biết chính xác hơn trong trường hợp của mình niềng răng mất bao lâu 1 cách cụ thể, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để đi thăm khám và được trả lời 1 cách chuẩn xác nhất.

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu

Theo các bác sỹ nha khoa, thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở mỗi người, những yếu tố riêng biệt sẽ quyết định thời gian áp dụng niềng răng rút ngắn hay kéo dài.

ℕ??? - Niềng răng mất bao lâu để có được một hàm răng chuẩn đẹp? 2

Độ tuổi

Tầm tuổi thực hiện niềng răng tác động rất lớn đến thời gian tiến hành liệu trình niềng răng. Thông thường, ở trẻ em, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn so với người trưởng thành.

Trẻ ở thời điểm từ 8 đến 10 tuổi là thời kỳ thay thế răng sữa. Ở thời điểm này, việc niềng răng thường nhằm mục đích chỉnh sửa những lệch lạc bây giờ, cùng lúc đó sắp xếp các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Tiếp đó, trẻ ở thời điểm dậy thì thường được niềng răng dựa vào sự tiến bộ xương hàm để có được thể điều chỉnh phù hợp. Thông thường, trẻ sẽ được niềng răng ở giai đoạn 1, sau đó có thể điều chỉnh nhẹ ở thời điểm hai để hoàn thiện kết quả niềng. bởi thế, niềng răng mất bao lâu đối với trẻ em thường ko có thời gian cố định, tuy vậy, thời gian mang niềng sẽ ngắn hơn so với người lớn.

Tình trạng răng

hiện tượng răng là yếu tố rằng buộc thời gian niềng răng mất bao lâu rất quan trọng, nhất là ở người lớn. Thông thường, một ca niềng răng cho người lớn mất khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng, tuy thế, đối với những hiện trạng răng hô, móm, răng lệch lạc quá nặng, nhiều tác dụng ca chữa trị có thể kéo dài trên 24 tháng, có thể kéo dài đến 36 tháng mới đạt được kết quả nắn chỉnh nha tốt nhất.

Kỹ thuật niềng răng

Trong niềng răng, kỹ thuật thực hiện là yếu tố quyết định tới thời gian của liệu trình. Thông thường, người bệnh có thể chọn lựa niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt, niềng răng mắc cài trong hoặc là niềng răng không mắc cài… để chữa trị tình hình của mình. Việc tìm lựa từng loại kỹ thuật sẽ dẫn đến vấn đề niềng răng mất bao lâu ở mỗi người khác nhau.

>>> Giới thiệu phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign

Thông thường, mắc cài kim loại mặc dù không mang lại tính thẩm mỹ cao trong chữa, song đây lại là kỹ thuật chữa mang đến kết quả mong muốn trong giai đoạn ngắn nhất, giảm thời gian trị liệu. vì thế, giải pháp này được rất đa số mọi người tìm lựa để làm giảm thời gian chữa trị tối ưu.

Sự tuân thủ phác đồ niềng răng

Phác đồ niềng răng có tính định hướng cho ca niềng răng, cùng với đó giúp người mắc bệnh biết trước thời gian niềng răng mất bao lâu cụ thể của mình. tuy vậy, trong một vài trường hợp người mắc bệnh không tuân thủ theo đúng đắn phác đồ mà bác sĩ chữa trị đem ra, không áp dụng theo những chỉ dẫn về cách chăm chút cũng như lịch tái khám cụ thể, ca niềng răng sẽ kéo dài hơn so với dự kiến mới đầu.

Những phát sinh trong quy trình niềng răng

Những phát sinh trong quá trình niềng răng như các bệnh lý trên răng hoặc là sự cố như bung mắc cài hay là dây cung bị lỏng… có thể là tác nhân khiến thời gian niềng răng mất bao lâu của bạn bị kéo dài hơn so với phác đồ. do đó, trong quá trình niềng răng, hãy để tâm đến chế độ chăm sóc trong khi niềng, đồng thời quan sát công cụ niềng hàng ngày một cách cẩn trọng để ngăn chặn những sự cố phát sinh. hơn thế nữa, hãy thuân thủ lịch đi thăm khámbác sỹ đem ra để nhanh tìm ra những vấn đề có thể liên quan tới thời gian niềng răng của bạn.

Rút ngắn thời gian niềng răng mất bao lâu tại KIM Dentistry

Thấu hiểu tâm lý muốn giảm thời gian niềng răng mất bao lâu nhưng đây vẫn có thể đạt được kết quả tốt nhất, KIM Dentistry là những địa chỉ nha khoa đáng tin trên cả nước áp dụng hệ thống trang thiết bị y khoa tối tân vào điều trị chỉnh nha nhằm khử bỏ các trường hợp phán đoán mơ hồ, ko cụ thể, dẫn đến thiếu chi tiết và chính xác như tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín. Để làm được việc này, KIM Dentistry dùng hệ thống chụp X – Quang Cone Beam ba chiều để kiểm tra chuẩn xác hiện trạng của bệnh nhân, từ đó lên kế hoạch niềng răng bằng phần mềm phân tích Vceph 3 chiều, mô phỏng sự dịch chuyển của các răng, từ đó cho người bệnh thấy trước kết quả sau khi chữa trị cũng như thời gian niềng răng mất bao lâu cụ thể. tất cả quy trình trị này đều bởi các bác sỹ nha khoa đầu ngành áp dụng.

Bên cạnh đó, để áp dụng niềng răng đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân được lấy dấu hàm và gửi cho hãng sản xuất mắc cài. nhờ vậy, mắc cài sẽ tương thích với tình trạng răng của bệnh nhân với lực siết tương thích với từng thời điểm trong liệu trình, từ đó giảm thời gian niềng răng hơn.

Bạn đang xem: ℕ??? - Nieng rang mat bao lau de co duoc mot ham rang chuan dep?